TỔNG QUAN:
Axit stearic là gì? Nó còn được biết đến với tên gọi Acid stearic, Octadecanoic acid. Công thức của axit stearic là C18H36O2. Stearic acid được tìm thấy nhiều trong các loại dầu mỡ động vật và thực vật.
Xuất xứ: Malaysia, Indonesi, Trung Quốc…
Tính chất vật lý
- Axit Stearic tồn tại ở thể rắn với hai dạng: tinh thể và dạng bột, và có màu trắng tới hơi vàng.
- Khối lượng phân tử: 284,48 (g/mol).
- Điểm sôi: Điểm phân hủy: 350°C.
- Điểm tan chảy: 69,4oC.
- Trọng lượng riêng: 0,9408.
Tính chất hóa học
- Axit này hòa tan tốt trong diethyl ether, hòa tan được trong acetone, alcolhol… và tan ít trong ethanol. Thế nhưng không hòa tan trong nước lạnh và nước nóng.
- Đây là axit có tính dễ cháy và không độc hại.
ỨNG DỤNG
- Dùng để làm cứng xà bông, nhất là những xà bông làm từ dầu thực vật.
- Dùng trong sản xuất cồn khô
- Được sử dụng như là hỗn hợp tách khi làm thạch cao từ một khuôn thạch cao.
- Dùng trong sản xuất hoặc bao ngoài các loại stearate kẽm, magne và các kim loại khác để hạn chế sự oxi hoá cho kim loại.
- Nó cũng là thành phần để làm đèn cầy, chất dẻo và làm mềm cao su.
- Dùng trong sản xuất bột đá tráng phủ acid, sản xuất hạt phụ gia nhựa, hạt nhựa
- Đây còn là một chất bôi trơn trong quá trình đúc phun
Review Acid stearic (Axit béo)
Chưa có đánh giá nào.